Sinh vật học

Cà rốt trắng

Cà rốt trắngMột loại cà rốt mới – cà rốt trắng – bắt đầu xuất hiện trên thị trường Anh. Các nhà nghiên cứu thực vật cho biết cà rốt trắng được cho là ngọt hơn và nhiều nước hơn so với cà rốt đỏ, tuy nhiên nhiều người yêu thích loại cà rốt đỏ có thể chưa ”nhượng bộ” ý kiến này.

Cà rốt trắng, gọi là "Satin White", được trồng ở vùng Yorkshire, miền Bắc nước Anh, bằng phương pháp tự nhiên. Nhiều khách hàng mua cà rốt trắng ở siêu thị ASDA nhận định đây là sự thay đổi lớn trong 400 năm qua về loại củ này, và cho biết "Satin White" có hương vị ngọt ngào và tỷ lệ các hợp chất tự nhiên, được gọi là hóa chất thực phẩm (phytochemicals) cao hơn cà rốt đỏ. Khách hàng hy vọng rằng "Satin White" sẽ trở thành một trong nhiều loại rau củ được yêu thích nhất trong dịp lễ Giáng sinh sắp tới.

Từ thời xa xưa, cà rốt có nhiều màu trước khi người Hà Lan trồng được loại cà rốt đỏ vào thế kỷ 16, sau này trở thành một loại rau củ phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Anh, cũng như các nước khác. Cà rốt vẫn được cho là giàu vitamin A, rất tốt cho mắt và da.

Post Comment